วันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

มือใหม่หัดออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก

มือใหม่หัดออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก              การที่จะลดน้ำหนักนั้น60-70%อยู่ที่การคุมอาหาร หลายคนอาจจะคิดว่า "งั้นไม่ออกกำลังกายน้ำหนักก็ลดน้ำหนักได้"...จริงในระยะสั้นๆ เพราะสูตรลดน้ำหนักนั้นคือ ทานให้น้อยกว่าที่ร่างกายต้องใช้ แต่การลดอาหารเพียงอย่างเดียวน้ำหนักที่ลดลง = ระบบการเผาผลาญของร่างกายจะน้อยลงไปด้วยสาเหตุหนึ่งคือกล้ามเนื้อที่หายไปขณะลดน้ำหนักแบบไม่ออกกำลังกาย จะเท่ากับว่ายิ่งเราลดน้ำหนักด้วยการกินน้อย เราก็ต้องยิ่งกินน้อยลงไปเลยๆเพื่อให้น้ำหนักลดเพราะระบบเผาผลาญเราแย่ลงไปเลยๆ...วิธีนี้มันจะเหนื่อยมากและไม่มีความสุขในระยะยาว 
                   
                  การออกกำลังกายควบคู่กับการคุมอาหารจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักในระยะยาวและมีโอกาสที่จะถาวรที่สุด เพราะ การออกกำลังกายจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อจะช่วยเพิ่มระบบเผาผลาญในร่างกายให้สูงขึ้น ซึ่งจะเท่ากับว่าน้ำหนักลดลงไปเลยๆแต่อาจจะกินได้เท่าเดิม ที่สำคัญนะครับสุขภาพดีด้วย

                วันนี้เอาโปรแกรมออกกำลังกายง่ายๆที่ทำที่บ้านได้มาฝากครับ เป็นโปรแกรมที่ออกแค่ 2วัน/อาทิตย์ เหมาะสำหรับใครที่จะเริ่มออกกำลังกายแต่มีเวลาน้อย ลองทำตามโปรแกรมนี้ดูซัก 3 อาทิตย์ควบคู่กับการคุมอาหาร คุณอาจจะเห็นผลจนคุณตกใจก็ได้นะครับ


โปรแกรมดูได้ฟรีที่เว็บFit-D.com แค่ต้องสมัครสมาชิกและlog in ก่อนเข้าไปดูครับ ใช้เวลาไม่ถึง2นาทีในการสมัคร ที่สำคัญสมัครสมาชิกฟรีครับ


โปรแกรมวันที่ 1

บริหารกล้ามเนื้อ ช่วงบน


ตัวอย่างท่าในโปรแกรมวันที่ 1
โปรแกรมวันที่ 2

บริหารกล้ามเนื้อ ช่วงล่างตัวอย่างท่าในโปรแกรมวันที่ 2
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น